Các lỗi thường gặp của van bướm điều khiển

Thảo luận trong 'Các Sản Phẩm Khác' bắt đầu bởi Vangioangvindec, 15 Tháng mười 2020.

 1. Ngày đăng: 15/10/2020
  Để thực hiện được công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì tự động hóa dây chuyền, hệ thống sản xuất là một trong những điều kiên quyết phải có ở trong nhà máy, xi nghiệp. Nó là tiền đề để đánh giá năng lực sản xuất của một nhà máy bởi tự động hóa giúp tăng năng suất, giảm thiểu tối đa sức người, an toàn lao động.. Đã nhắc đến lĩnh vực tự động hóa mà không nhắc tới van công nghiệp điều khiển trong các hệ thống đường ống thì đúng là thiếu xót. Các loại van điều khiển được sử dụng phổ biến, ứng dụng rộng rãi và đang dần dần thay thế các loại van cơ thông thường như van cầu gang, van cổng thép hay van 1 chiều inox.. Mặc dù tiện lợi là thế nhưng cũng không thể tránh khỏi những trường hợp hỏng hóc, lỗi kĩ thuật.. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng van bướm điều khiển khí nén

  [​IMG]

  Được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội như cấu tạo đơn giản, lắp đặt dễ dàng, thích nghi với mọi điều kiện diện tích, quá trình đóng/mở diễn ra nhanh chóng, nguồn điện cung cấp đa dạng, độ bền, tuổi thọ cao nên ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén là cực kì đa dạng như trong hệ thống nước sạch, nước thải, khí gas, thực phẩm, dược phẩm, đồ uống..

  Nhưng nó đòi hỏi người dùng phỉa nắm vững kĩ thuật nếu không sẽ gặp phải những lỗi như sau:

  Thiết bị truyền động gặp trục trặc:

  Bạn đừng quá lo lắng, vì đây là lỗi cực kì cơ bản, hầu hết người sử dụng đều sẽ gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn chưa cấp khí cho thiết bị điều khiển. Vì vậy hãy chú ý, đảm bảo cung cấp đủ nguồn khí nén.

  Tôi sẽ giới thiệu các bạn từng bước để kiểm tra thiết bị truyền động xem nó có dùng được không? Có bị hỏng hóc gì không?

  • Bước 1: Kiểm tra áp suất cấp cho bộ lọc khí
  • Nó có đáp ứng yêu cầu mong muốn chưa. Trong trường hợp kết quả xấu thì cần đưa ra phương pháp điều chỉnh hoặc thay thế bộ lọc khí mới
  • Bước 2: Kiểm tra van điện từ
  • Vì nguồn nuôi chung rất đa dạng có thể là 24VDC, 110VAC, 220VAC hay 380VAC nên trước khi sử dụng hãy cấp nguồn phù hợp và chính xác theo thông số kĩ thuật của van.
  • Kiểm tra vòng đệm làm kín (gioăng teflon, gioăng không amiang, gioăng cao su.) xem có bị rò rỉ hay không

  Van bướm ngưng hoạt động:

  Tôi đã từng gặp rất nhiều khách hàng họ thắc mắc rằng: "Anh ơi, thiết bị điều khiển khí nén của em vẫn ok mà sao van lại không hoạt động thế ạ?" Tôi vẫn hay đáp rằng:"Anh/ chị vui lòng

  • Kiểm tra chính xác từng vị trí xem lắp ráp có chuẩn chưa
  • Moment cấp vào đầu khí nén có đủ khiến cho van thay đổi trạng thái chưa
  • Kiểm tra xem nguồn cấp có bị rò rỉ không
  • Kiểm tra thân van, đĩa van xem có kẹt không

  Van bướm điều khiển khí nén đóng mở không hoàn toàn

  Như bạn đã biết, van bướm điều khiển khí nén có 2 loại là điều khiển ON/OFF và điều khiển tuyến tính. Thường thì lượng khách hàng yêu cầu van bướm điều khiển khí nén ON/OFF sẽ ít hơn van bướm điều khiển tuyến tính. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp van bướm điều khiển ON/OFF bị lỗi, đóng/ mở không hoàn toàn.

  Nguyên nhân thường là do:

  • Đĩa van bị vướng do rác thải, do dòng lưu chất, do cặn bã.. Để hạn chế hãy lắp thêm các bộ lọc Y ở trước nó
  • Trục van bướm không vuông góc với actuator (thiết bị truyền động khí nén) khiến van mở chưa hết hoặc đóng chưa hết. Hãy điều chỉnh lại trước khi sử dụng.

  Công ty VINDEC chuyên cung cấp hàng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: KITZ, VALQUA (Nhật Bản), ARITA, TOMBO (Malaysia) ; TEADIT (Áo) ; FEROLITE (Ấn Độ).. về các sản phẩm:

  - VAN CÔNG NGHIỆP: Van bi , van hơi , van cổng , van giảm áp , van điện từ ..

  - GIOĂNG LÀM KÍN: Gioăng chì graphite , gioăng không amiang, gioăng nhựa PTFE , gioăng cao su..

  - DÂY TẾT CHÈN: Dây tết chèn chì (Graphite), Dây tết chèn PTFE ..

  M: 0981158904 (Zalo)

  T:
  024 6666 6667

  E: [email protected]

  W: Link

  Địa chỉ:
  860 Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này