Cty Hòa Phát Cùng Câu Chuyện "làm Thép Giống Như Hơi Thở Vậy" Tại Hcm

Thảo luận trong 'Các Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi longbuscu01, 28 Tháng tư 2021.

 1. longbuscu01 New Member Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  68
  Chị Đỗ Thị Thảo vào Hòa Phát từ năm 2003, đến nay đã 15 năm gắn bó. Khởi đầu chị là nhân viên ở nhà máy thu mua phế liệu nhôm của Ống thép Hòa Phát tại Hà Nội, tiếp đấy là trưởng phòng vật tư tập đoàn Năng lượng rồi lên PGĐ company Năng lượng. Lúc hai tập đoàn sáp nhập mang nhau, chị phát triển thành Phó giám đốc Cty TNHH thép Hòa Phát Hải Dương, được lãnh đạo giao phụ trách mảng tậu bán vật tư, nguyên vật liệu. Có chị 15 năm đồng hành cộng Hòa Phát chị mang hầu hết trải nghiệm, học hỏi được những kiến thức quý báu. Chị chia sẻ: "Công việc làm thép tại đây giống như khá thở vậy, là điều không thể thiếu đối với mình".

  [​IMG]

  Chào chị, thời gian đầu mới gia nhập Hòa Phát vất vả không chị?

  Thời gian đầu cũng khá vất vả, hầu hết thứ nhân viên vật tư phải tự khai hải quan từ A-Z, ai phụ trách mặt hàng nào thì tự đi khai hải quan bằng giấy tại những cửa khẩu Hải Phòng, Lạng Sơn, Nội Bài.. Từ khi giao dịch sắm hàng, khiến đơn hàng cho đến khi hàng về thì tự khai hải quan nhập hàng, thuê xe, đi xuống cảng nhận hàng bốc lên xe chở về nhà máy. Giờ thì tiên tiến hơn đa số, ngồi văn phòng khai HQ điện tử, thuê các company logistics.

  Là một trong các người đi tiên phong triển khai dự án Khu liên hợp gang thép Hải Dương, chị đã cùng tập thể CBCNV trải qua hơn 11 năm đáng nhớ, có biết bao khó khăn, thuận lợi. Điều gì khiến cho chị ấn tượng nhất cho đến thời điểm này khi thực hiện dự án Khu liên hợp gang thép Hải Dương?

  Khu liên hợp trong các ngày đầu đi vào cung ứng cũng gặp bắt buộc đa dạng cạnh tranh vì công nghệ mới mẻ với bên mình, chế tạo lò cao là một trong các kỹ thuật nên phổ biến kỹ năng và kinh nghiệm. Điều khiến cho chị nhớ nhất chính là những khó khăn ban đầu khi lò cao chạy chưa ổn định, bao nhiêu cuộc họp diễn ra, họp triền miên để chọn ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Sau này, khi đã giải quyết được vấn đề của vận hành lò cao thì thấy rằng không sở hữu việc gì làm khó được Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Thép Hòa Phát Hải Dương, chỉ nên đủ quyết tâm và sự quyết liệt thì sẽ thành công. Ấy là dấu ấn khó quên vì nó là một phần minh chứng cho sự vượt qua khó khăn để đi tới thành công của ngày hôm nay của nhà máy thu mua phế liệu đồng Hòa Phát tại Sài Gòn.

  Xét về định lượng, Khu liên hợp đã thay đổi rất nhiều so mang 2009, thời điểm hoàn thành quá trình một, số CBCNV nâng cao hàng chục lần, sản lượng cũng ngày càng nâng cao. Chị nghĩ gì về các con số vững mạnh ấy?

  So mang thời điểm hoàn thành quá trình một và bắt đầu đi vào phân phối của KLH, hiện nay quy mô, sản lượng đã tăng lên gấp hơn 5 lần.. Các con số lớn mạnh ấy chính là những dấu mốc đáng nhớ của chặng đường mà Thép Hòa Phát Hải Dương đã trải qua, vươn lên mạnh mẽ và tăng trưởng một bí quyết đáng tự hào.

  Từ đầu dự án, KLH gang thép Hòa Phát Hải Dương là một điểm sáng trong cả nước về khoa học sản xuất thép từ thượng nguồn mang quy mô to nhất ở thời điểm bấy giờ. Được khiến cho việc trong môi trường KLH gang thép Hòa Phát Hải Dương thực sự là một niềm vinh dự và tự hào.

  Theo chị, phụ nữ khiến cho thép gặp khó khăn gì?

  Ban đầu phần đồ vật đúng là chị cũng chưa hiểu hết đâu, nhưng khiến cho tại Hòa Phát siêu hay là mình được khiến cho từ A-Z, chịu trách nhiệm buộc phải mình hiểu rõ máy móc thiết bị để đảm bảo công việc trôi chảy. Từ máy nhỏ đến máy lớn, kỹ thuật bắt buộc hiểu ở chừng mực đủ sâu để đàm phán tậu hàng, trao đổi giao dịch thuận lợi. Chỉ khi mình hiểu thật rõ, thật sâu mới trao đổi đàm phán về giá, các điều kiện rẻ được. Gần như các gì trải qua trở nên kinh nghiệm quý báu của bản thân bắt buộc sau 1 thời gian khiến tại Hòa Phát kiến thức về máy móc của chị lên số đông.

  Công việc cần đi công tác nhiều, chị sắp xếp thế nào để hài hòa công việc và gia đình?

  Không với 1 sự mệt mỏi hay cạnh tranh nào mang thể khiến cho ảnh hưởng tới tình yêu mà chị dành cho công việc. Thực tế thì chị luôn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ gia đình cho tới ban lãnh đạo Công Ty TNHH và Cty TNHH thu mua phế liệu inox Hòa Phát chị đã từng khiến việc, do vậy nếu nói về công việc thì chị chỉ chuyên tâm để cống hiến. Mang lẽ cũng chính vì những thuận lợi về tinh thần như vậy đã khiến chị thực sự gắn bó và cảm thấy công việc làm thép tại đây giống như hơi thở vậy, là điều không thể thiếu đối sở hữu mình.

  Để yên tâm khiến việc ở doanh nghiệp, mình bắt buộc buộc phải sắp xếp được việc gia đình. Chị may mắn mang ông bà giúp đỡ nên từ lúc con còn nhỏ, chỉ phải với thêm một người giúp việc nữa phụ giúp thì đủ để mình yên tâm đi khiến cho hàng ngày hoặc đi công tác. Khi những con lớn thêm 1 chút, tùy theo lứa tuổi, chị bắt đầu dạy cho những con biết làm những việc liên quan đến cá nhân, và khiến việc nhà để giúp đỡ ông bà, bố mẹ. Vì vậy, mình vừa không hề lo lắng cho những con lúc mẹ vắng nhà, vừa thực sự rất thấp cho chính các con vì các con tự lập hơn, trưởng thành hơn.
   
 2. Đang tải...

Trả lời qua Facebook