Những ưu điểm và lưu ý của van bướm 2 mặt bích

Thảo luận trong 'Các Sản Phẩm Khác' bắt đầu bởi Vangioangvindec, 19 Tháng mười 2020.

 1. Ngày đăng: 19/10/2020
  Hầu hết trong các hệ thống của nhà máy xí nghiệp hiện nay đều sử dụng không phải 1 hay 2 cái mà là rất nhiều van công nghiệp khác nhau. Các van công nghiệp như van bi inox, van cổng gang, van cầu đồng,... được kết hợp và lắp đặt vào những vị trí khác nhau để đảm nhiệm các mục đích sử dụng khác nhau nhưng chung quy lại sẽ giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả và an toàn hơn. Trong số các loại van công nghiệp đó, van bướm 2 mặt bích là loại van được thiết kế khá đặc biệt và kết nối với hệ thống đường ống bằng mặt bích. Nhờ vào 2 mặt bích nên chúng có được kết nối rất vững chắc, kín, đảm bảo an toàn và thường được sử dụng ở những môi trường có rung chấn mạnh. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này còn mới lạ với những người mới dùng. Do vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.
  Về cơ bản, van bướm 2 mặt bích vẫn là một dạng van cánh bướm. Ngoài tên gọi thường ngày kia ra chúng còn được gọi là van bướm mặt bích, van bướm nối bích…Van được thiết kế với 2 mặt bích và là kiểu đúc liền. Việc sử dụng kiểu kết nối mặt bích cũng như van bướm 2 mặt bích mang lại những lợi ích lớn như:
  - Việc lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, vận hành diễn ra rất dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.
  - Việc kiểm tra, sửa chữa van và các mối nối cũng dễ dàng hơn.
  - Các mối nối chắc chắn, tạo độ tin tưởng và an toàn cho hệ thống.
  - Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  1. Tính năng và ưu điểm van bướm 2 mặt bích:
  [​IMG]
  Van bướm 2 mặt bích được tin dùng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như hệ thống cấp nước sạch, nước thải công nghiệp, hóa chất, dầu,... nhờ các tính năng và ưu điểm sau:
  - Với thiết kế đệm cấu trúc 3 chiều và kín nên khi lắp van sẽ có độ kín cao hạn chế thấp nhất tình trạng rò rỉ.
  - Có khả năng chịu được áp lực cao, chống ăn mòn tốt nên tương thích hợp được với nhiều hệ thống khác nhau từ to đến nhỏ, từ điều kiện tiêu chuẩn tới điều kiện khắc nghiệt.
  - Hoạt động đóng mở, vận hành diễn ra nhanh chóng và linh hoạt, tiết kiệm điện năng.
  - Giá thành của van tương đối rẻ, hợp lý nhưng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng rất cao.
  Vật liệu được sử dụng để sản xuất van bướm 2 mặt bích rất đa dạng. Mỗi vật liệu lại được áp dụng cho các dòng lưu chất và môi trương khác nhau. Có thể kể đến van bướm gang 2 mặt bích, van bướm inox 2 mặt bích, van bướm nhựa 2 mặt bích,...

  2.Chú ý:
  Hiện tại, các sản phẩm van bướm 2 mặt bích có một số tiêu chuẩn như BS, DIN, JIS… Vì vậy ứng với từng hệ thông,ta sẽ chọn các tiêu chuẩn mặt bích khác nhau sao cho phù hợp nhất.
  - Loại van này được kết nối với hệ thống đường ống theo dạng nối bích, vì vậy khi chúng ta lắp đặt hãy mở lá van bướm 2 mặt bích ở góc ¼ nhằm tránh xảy ra những biến dạng của vòng đệm cao su để tránh kẹt lá van hoặc gây hiện tượng rò rỉ nước tại vị trí van.
  - Để tăng thêm độ kín cho mối nối giữa van và đường ống mọi người có thể sử dụng thêm gasket làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng nhựa PTFE,...
  - Lựa chọn van bướm 2 mặt bích và đường ống phải có kích thước phù hợp, đặc biệt là mặt bích

  Công ty VINDEC chuyên cung cấp hàng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: KITZ, VALQUA (Nhật Bản), ARITA, TOMBO (Malaysia); TEADIT (Áo); FEROLITE (Ấn Độ)… về các sản phẩm:
  - VAN CÔNG NGHIỆP: Van bi, van hơi, van cổng, van giảm áp, van điện từ,…
  - GIOĂNG LÀM KÍN:Gioăng chì graphite, gioăng không amiang, gioăng nhựa PTFE, gioăng cao su...
  - DÂY TẾT CHÈN:Dây tết chèn chì (Graphite), Dây tết chèn PTFE,...
  M: 0981158904 (Zalo)
  T:
  024 6666 6667
  E: [email protected]
  W: https://vindec.com.vn
  Địa chỉ:
  860 Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này