Tìm hiểu định nghĩa, công dụng và ứng dụng của van cân bằng

Thảo luận trong 'Các Sản Phẩm Khác' bắt đầu bởi Vangioangvindec, 2 Tháng mười một 2020.

 1. Ngày đăng: 02/11/2020
  Ngày này trong các hệ thống đường ống, việc đóng/mở van để để cho dòng lưu chất được lưu thông là rất quan trọng. Nhưng trong quá trình lưu thông không thể tránh được những trường hợp áp suất nơi này cao nơi kia thấp khiến cho có những nhánh có dòng lưu chất, nhánh khác lại không có. Để tránh tình trạng đó, người ta đã sử dụng thêm van cân bằng.

  1. Định nghĩa van cân bằng:
  [​IMG]
  Van cân bằng (balancing valve) là thiết bị dùng để cân bằng tổn thất áp suất hoặc lưu lượng giữa các nhánh trong hệ thống đường ống nhằm tránh hiện tượng nơi có nước nơi không hoặc nơi nước áp lực thấp, nơi áp lực cao.

  2. Công dụng của van cân bằng:
  Van cân bằng có tác dụng điều chỉnh lưu lượng, áp lực của dòng lưu chất trong hệ thống. Van này giúp chúng ta đo, tính toán lưu lượng, tổn thất áp suất và cài đặt lưu lượng, áp lực theo ý muốn. Các van này được lắp đặt ở đường cung cấp hoặc đường trở về trong hệ thống cùng với van bướm inox điều khiển khí nén.

  3. So sánh hiệu quả sử dụng giữa van cân bằng cơ và van cân bằng tự động.=:
  [​IMG]
  Hiện nay trên thị trường van cần bằng có hai loại là van cân bằng tự động và van cân bằng cơ.
  - Tổn thất áp và chi phí:
  Van cân bằng cơ: Tổn thất áp cao và chi phí mua van lớn
  Van cân bằng tự động: Tổng thất áp thấp và chi phí mua van ít
  - Chi phí lao động.
  Van cân bằng cơ: Van cân bằng cơ cần những cán bộ và công nhân có kỹ thuật và kinh nghiệm để điều chỉnh hoặc cân bằng van.
  Van cân bằng tự động: Van cân bằng tự động chính xác và đáng tin cậy hơn nhiều so với van cân bằng cơ. Không cần dùng quá nhiều công nhân kỹ thuật.
  - Chi phí vận hành.
  Van cân bằng cơ: Chi phí vận hành cao ở mức công suất tối đa làm tăng chi phí điện năng cho bơm nước làm lạnh.
  Van cân bằng tự động: Chi phí vận hành thấp ở mức công suất tối đa.

  4. Ứng dụng của van cân bằng:
  [​IMG]
  - Ứng dụng của van cân bằng cơ:
  Hệ thống sưởi ấm và làm mát được thiết kế với một nguyên tắc, dòng chảy lưu thông cố định với một lượng lớn nước. Để làm điều đó hiệu quả nhất có thể, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thiết kế chảy trong các từng phần riêng biệt của hệ thống phải chính xác. Van cân bằng cơ là lựa chọn tốt nhất trong các loại hệ thống này.
  Sau khi cài đặt, chúng có thể được vận hành mà không có rủi ro dòng chảy sẽ thay đổi. Để cân bằng hydronic thích hợp trong hệ thống, một loạt các van cân bằng cơ được lắp đặt, thay đổi kích thước theo lưu lượng yêu cầu trong các bộ phận cụ thể của hệ thống.
  - Ứng dụng của van cân bằng tự động:
  Trong các hệ thống sưởi ấm và làm mát, hai ống luôn phải thay đổi do van đóng mở tùy thuộc vào nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát. Điều này liên tục gây ra thay đổi dòng chảy và chênh lệch áp suất.
  Nếu không có các phép đo thích hợp, không được tính toán chính xác các hệ thống như vậy nhiệt sẽ bị phân phối không đồng đều tạo ra tiếng ồn và năng lượng không hiệu quả. Để khắc chế và giảm thiểu tình trạng trên, van cân bằng tự động là lựa chọn tốt nhất cho các loại hệ thống này. Sau khi cài đặt, họ tối ưu hóa hệ thống bằng cách kiểm soát áp suất chênh lệch. Kết hợp với các van cài đặt sẵn đảm bảo lưu lượng chính xác qua từng bộ tản nhiệt hoặc thiết bị đầu cuối làm mát.

  Công ty VINDEC chuyên cung cấp hàng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: KITZ, VALQUA (Nhật Bản), ARITA, TOMBO (Malaysia); TEADIT (Áo); FEROLITE (Ấn Độ)… về các sản phẩm:
  - VAN CÔNG NGHIỆP: Van bi, van hơi, van cổng, van giảm áp, van điện từ,…
  - GIOĂNG LÀM KÍN: Gioăng chì graphite, gioăng không amiang, gioăng nhựa PTFE, gioăng cao su...
  - DÂY TẾT CHÈN:Dây tết chèn chì (Graphite), Dây tết chèn PTFE,...
  M: 0981158904 (Zalo)
  T:
  024 6666 6667
  E: [email protected]
  W: https://vindec.com.vn
  Địa chỉ:
  860 Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
   
Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này