Tìm hiểu một số điều cơ bản khi chụp ảnh nhóm lớn

Thảo luận trong 'Điện Máy - Công Nghệ' bắt đầu bởi thuhien12, 6 Tháng bảy 2021.

 1. Ngày đăng: 06/07/2021
  Những điều cần biết khi chụp ảnh nhóm lớn đươc chia sẻ ở bài viết dưới đây hi vọng vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn. Cùng tham khảo ngay nhé!

  >>> Xem thêm: Máy ảnh Sony giá rẻ hot nhất 2021


  NÊN khi chụp ảnh nhóm lớn:

  Mang theo chân máy và điều khiển từ xa

  Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn dự định chụp chân dung nhóm. Điều khiển từ xa dễ dàng hơn nhiều so với việc sử dụng chế độ hẹn giờ trên máy ảnh của bạn vì bạn có thể chụp nhiều ảnh (đặt máy ảnh ở chế độ chụp liên tục) lần lượt, thay vì chạy đi chạy lại và cố gắng canh thời gian vừa phải.

  Mang theo chân máy ảnh sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và họ cảm thấy rằng bạn chuyên nghiệp hơn hẳn. Đồng thời, có thêm chân máy sẽ giúp nhiếp ảnh gia tự do để giúp mọi người tạo dáng.


  Sử dụng ống kính góc rộng

  Nó giúp chụp được hết tất cả mọi người trong cảnh mà không cần phải đặt máy quá xa. Càng đến gần nhóm, bạn càng có nhiều chi tiết trên khuôn mặt.

  Chụp vào buổi tối và trong bóng râm

  Điều này sẽ ngăn nhóm của bạn nheo mắt nhìn vào mặt trời. Bạn có thể tránh những cái bóng điên cuồng dưới mắt và mũi bằng cách không chụp khi mặt trời ở trên cao. Giờ vàng ngay trước khi mặt trời lặn dịu dàng và ấm áp hơn rất nhiều. Nếu bạn không kiểm soát được thời gian trong ngày, hãy tìm bóng râm thoáng. Nếu trời đã muộn hoặc mặt trời khuất sau nhóm bạn, hãy sử dụng đèn flash máy ảnh .

  >>> Tham khảo sản phẩm Máy ảnh Fujifilm X-E4 hay Máy ảnh Canon M50

  [​IMG]


  Đặt khẩu độ của bạn ở f8 trở lên để có một bức ảnh nhóm lớn

  Bạn muốn tập trung vào khuôn mặt của mọi người. Do đó, sử dụng f-stop nhỏ hơn sẽ giúp đảm bảo mọi người đều được lấy nét.

  Chụp nhiều ảnh

  Bạn có thể hoán đổi đầu trong Photoshop nếu cần, hoặc đơn giản là để có nhiều hình ảnh hơn để lựa chọn. Khi bạn chụp ảnh nhóm, bạn chắc chắn sẽ có một số người nhìn đi, chớp mắt, nhìn nhau hoặc trẻ em ngọ nguậy/làm mặt ngớ ngẩn. Thật tuyệt khi bạn có nhiều kiểu chụp để lựa chọn để tìm ra cái đầu hoặc bộ mắt tốt nhất để sử dụng cho hình ảnh cuối cùng.

  Làm cho mọi người mặc đồng màu

  Điều này sẽ giúp đảm bảo sự chú ý được tập trung vào khuôn mặt chứ không phải quần áo. Yêu cầu nhóm của bạn tránh xa các logo lớn và sọc đậm.

  Loại bỏ phiền nhiễu

  Bất cứ khi nào có thể, hãy thử và loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung chẳng hạn như nền bận rộn. Hãy nhớ gia đình/nhóm trở thành trung tâm của sự chú ý trong bức ảnh của họ chứ không phải những chiếc xe đang đỗ. Khi chụp một nhóm lớn, hãy chụp phía trên hoặc bên dưới đường chân trời để giữ cho mọi người đối diện với tiêu điểm của ảnh. Chỉ cần lưu tâm đến nền càng nhiều càng tốt.

  Chú ý đến chi tiết

  Cũng giống như bạn làm trong bất kỳ phiên chụp ảnh thông thường nào, hãy thử và chú ý đến các chi tiết nhỏ. Đặt máy ảnh của bạn và để mọi người tạo dáng, đi tới đi lui và đảm bảo dây chuyền của mọi người thẳng và áo sơ mi được đặt đúng vị trí. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình xử lý hậu kỳ.

  KHÔNG khi chụp ảnh nhóm:

  Bạn có thể tập trung họ bằng cách lên kế hoạch trước tư thế cho số lượng người bạn đang chụp. Tiếp theo, đừng ngại phụ trách, truyền đạt những gì bạn muốn, nhưng vẫn thoải mái. Hãy nhớ rằng, nếu bạn thư giãn và vui vẻ, nhóm của bạn cũng sẽ như vậy!

  [​IMG]


  Đừng để người khác có máy ảnh chụp qua vai bạn

  Đối tượng của bạn sẽ không biết nên nhìn vào camera nào, điều này sẽ dẫn đến đôi mắt lang thang trong ảnh của bạn. Tuy nhiên, nếu ai đó muốn giúp trẻ cười, hãy để trẻ đứng phía trên bạn hoặc ngay bên cạnh bạn để đối tượng nhìn về hướng máy ảnh.

  Đừng để các chi tiết không được chú ý

  Không chụp dưới cành cây hoặc gần các vật thể lớn sẽ đổ bóng hoặc phân tán ánh sáng lên da hoặc quần áo

  Mục đích là để tìm ánh sáng mềm, đều. Khi ở trong bóng râm mở, hãy quay nhóm của bạn về phía mặt trời để giúp nhận được nhiều ánh sáng/chi tiết hơn trên khuôn mặt.

  Sẽ luôn có những thách thức với ảnh nhóm, nhưng khi nắm rõ những điều được nêu trên công việc chụp ảnh nhóm lớn của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn hãy tham khảo và sẵn sàng bấm máy nhé! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

  Nguồn: Https: /kpnet.vn/nhung-dieu-can-biet-khi-chup-anh-nhom-lon. Html
   
Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này