Các cách kiếm tiền đơn giản cho học sinh cấp 2, cấp 3

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Tài Trợ' bắt đầu bởi Quy Lee, 31 Tháng bảy 2023.

 1. Ngày đăng: 31/07/2023
  Những cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh.

  Để trở thành một con người toàn diện, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn học sinh, sinh viên cần trau dồi kiến thức trong sách vở và cả những kĩ năng mềm như giao tiếp, ứng xử, xử lí tình huống xã hội.. Vậy, làm thế nào để học sinh có thể có cho mình những kinh nghiệm đó. Một trong những cách hiệu quả nhất đó là vừa học vừa làm, không chỉ bổ trợ kiến thức mà còn xây dựng kĩ năng cho các bạn. Vây, có những cách kiềm tiền, những công việc tại nhà nào dành cho lứa tuổi học sinh. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

  Kiếm tiền tại nhà có ý nghĩa gì đối với học sinh?

  Trước hết, kiếm tiền tại nhà là việc bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình ở nhà để làm các công việc như một freelancer. Đối với phần lớn học sinh, sinh viên hiện nay, việc kiếm tiền có thể nói là "mơ hồ" khi các bạn thậm chí còn chưa thể tự lập trong giờ giấc, sinh hoạt và thói quen của mình. Thế nhưng việc học sinh có thể tự kiếm tiền mà không cần đi bất cứ đâu là hoàn toàn CÓ KHẢ THI.

  Với sự trợ giúp của các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, laptop.. các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm những cơ hội cho mình ở nhiều mảng và lĩnh vực khác nhau. Việc kiếm tiền tại nhà không chỉ giúp các bạn tập thói quen phân bổ thời gian hợp lí mà còn giúp bạn được trải nghiệm những kiến thức mới mẻ và thú vị. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn chỉ biết đến văn nghị luận xã hội, văn nghị luận văn học.. nhưng khi trở thành một writing freelancer, bạn còn biết rằng văn còn có review, Content Markting, Content SEO và hằng hà sa số thể loại khác nữa.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, việc kiếm tiền tại nhà giúp các bạn có ý thức trách nhiệm hơn với sự nghiệp học của mình. Bởi trong quá trình lao động, dù là ở nhà ngồi điều hòa gõ máy tính thì để kiếm ra được một đồng tiền là rất khó. Hiểu được điều ấy sẽ giúp các bạn biết quý trọng mồ hôi, công sức của cha mẹ mà cố gắng học hành.

  Tuy nhiên, việc kiếm tiền tại nhà của học sinh không hoàn toàn nhận được sự đồng ý từ phía các bậc phụ huynh, họ cho rằng con cái còn quá nhỏ để lo toan đồng tiền và công việc sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập tại trường. Ý kiến này không hẳn là vô lí, nhưng phải nói thêm rằng, chỉ khi các bạn quá si mê, không kiểm soát mà để thời gian cho công việc nhiều hơn cho việc học thì mới ảnh hưởng xấu. Bên cạnh đó, dù ở độ tuổi nào, trẻ em cũng cần được giáo dục về đồng tiền, cách sử dụng, bảo vệ và làm giàu từ đồng tiền ấy. Chính vì thế cho nên, mình tin rằng, với một mức độ phù hợp thì việc kiếm tiền tại nhà của học sinh đều đáng được khuyến khích, động viên.

  Những cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh.

  Lứa tuổi học sinh, bạn không thể trang bị cho mình quá nhiều kĩ năng và kinh nghiệm như sinh viên hoặc nhân viên đi làm, thế những hiện nay tại Việt Nam vẫn có rất nhiều công việc phù hợp với các bạn đấy.

  Cộng tác viên viết bài

  Các bạn có thể hiểu, đây là một công việc của writing freelancer. Khi đảm đương chức vụ này, các bạn có trách nhiệm viết ra các văn bản khác nhau tùy thuộc mục đích và yêu cầu của người tuyển dụng như bài viết review về sản phẩm, địa điểm, dịch vụ, bài viết Content SEO và Marketing, bài blog, bài chia sẻ, và cũng có thể là các tác phẩm truyện, kí, sách mà bạn tự sáng tác nữa.

  Với công việc cộng tác viên viết bài, bạn gần như sẽ được chủ động trong vấn đề deadline. Bởi deadline là do tự bạn đặt ra cho bản thân, bạn nhận nhiều việc, thì bạn bắt buộc phải hoàn thành nó. Nếu như không "tự lượng sức" mình, chính bạn là người phải bỏ tiền ra để "kéo dài" deadline. Tùy thuộc vào chất lượng bài viết mà bạn sẽ được trả mức thù lao xứng đáng và chắc chắn rằng, khi trở thành cộng tác viên viết bài, bạn tuyệt đối không được chạm vào hai đại kị là "copy" và "dừng lại".

  "Copy" nghĩa là bạn không được sao chép ý tưởng, phong cách hành văn của người khác mà phải kiếm tiền dựa trên chính con chữ của mình. Còn "dừng lại" tức là cộng tác viên viết bài đòi hỏi bạn không ngừng đổi mới, học hỏi để phát triển bản thân. Bạn chỉ thực sự có thể kiếm được tiền khi giá trị của bạn xứng đáng với những điều ấy.

  Quản lý Fanpage

  Nếu bạn cảm thấy mình có năng khiếu về mảng nhân sự, cụ thể: Bạn dễ dàng giao tiếp với mọi người, bạn có thể phân chia công việc trong tập thể, bạn nhìn nhận được những ưu, khuyết điểm của từng đối tượng, bạn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ để cá nhân tiến bộ.. thì bạn chính là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí quản lý Fanpage. Với vị trí này, công việc bạn cần làm là điều hành các sự kiện, quản lí nhân sự và làm thế nào để Fanpage được phát triển nhất có thể.

  [​IMG]

  Đối với một người học sinh, công việc này còn khá nhiều tranh cãi. Ở lứa tuổi có thể dễ dàng học tập, đặc biệt là với bối cảnh các Fanpage cần quản lý đều trực thuộc các nền tảng số, các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm hiểu quy trình vận hành của Fanpage, học hỏi các trang web khác để tiến hành điều chỉnh Fanpage của mình cho phù hợp. Tuy nhiên, công việc này có lẽ sẽ hơi "quá sức" với các bạn khi các bạn chưa thực sự đủ bản lĩnh, kinh nghiệm để nhìn ra những ưu điểm và nước đi lâu dài cho Fanpage mình cần quản lí. Có lẽ, khởi đầu với vị trí của một thành viên trong Fanpage, một người kiểm duyệt viên hoặc trợ lí quản lí Fanpage sẽ phù hợp hơn đối với các bạn ở lứa tuổi này.

  Chơi game kiếm tiền

  Chơi mà cũng có thể kiếm được ra tiền ư? Tất nhiên rồi. Hiện nay, thị trường esport đang là một trong những ngành nghề phát triển bậc nhất trên thế giới. Tính đến cuối năm 2020, đã có đến 2, 7 tỷ game thủ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp trên thế giới cùng với đó là hàng trăm tựa game mới được phát triển mỗi này. Trong mỗi cuộc thử nghiệm game, các công ty đều sẽ cần một lượng lớn người chơi thử nghiệm bản Demo để xác định các lỗ hổng, lỗi sai và khắc phục. Điều này giúp cho tựa game khi phát hành chính là bản hoàn chỉnh nhất và sẽ còn cải tiến theo thời gian, cùng với đó là một công ăn việc làm cho rất nhiều bạn trẻ yêu thích chơi game.

  Nếu bạn muốn chơi game kiếm tiền, thứ bạn cần là liên kết cùng các doanh nghiệm game trong và ngoài nước, tham gia vào đội ngũ người chơi thử của họ. Các nhà phát hành game sẽ có nhiều tựa game phù hợp cho điện thoại, máy tính và thứ bạn cần là tải một app ghi màn hình, quay lại màn hình cách bạn chơi, cách bạn xử lí, vượt ải để nhà phát hành phân tích và bổ sung.

  Khi chơi game kiếm tiền, các bạn có thể được chuyển khoản bằng tiền thật và cũng có thể nhận được xu, xèng, hay một đơn vị tiền ảo nào đó trên diễn đàn của những người chơi thử. Nếu như nhà phát hành thực sự uy tín, bạn có thể đổi tiền ảo ấy ra tiền thật nhưng chắc chắn phải đạt đến một ngưỡng nào đó. Đây cũng là một phương thức để các nhà phát hành giữ chân người chơi của mình.

  Đăng bài tại Dembuon.vn

  Đây có lẽ là công việc đặc biệt nhất trong những cách kiếm tiền mình giới thiệu đến các bạn tại bài viết này. Lí do vì sao? Mình sẽ chia sẻ ngay sau đây.

  Nếu như bạn có đam mê viết lách, có mong muốn thử sức với nhiều thể loại khác nhau mà không phụ thuộc vào bất cứ đối tác nào thì việc đăng bài tại các trang web, diễn đàn là lựa chọn nên được đưa lên hàng đầu. So sánh với các diễn đàn, trang web khác, Dembuon.vn không hề trả phí đăng bài cho bạn, bạn muốn kiếm tiền tại Dembuon.vn, bạn sẽ có thể kiếm. Bạn chỉ cần viết những bài chất lượng, đăng tải chúng lên Dembuon.vn và với mỗi lượt tìm đọc của thành viên diễn đàn, bạn sẽ nhận được 100 xu tương đương với 100 VNĐ và với mỗi lượt tìm kiếm từ Google, bạn sẽ nhận được 10 xu. Khi nào bạn đủ 200.000 VNĐ là bạn có thể rút tiền về tài khoản của mình để sử dụng rồi.

  [​IMG]

  Một ưu điểm nữa tại Dembuon.vn, đó chính là bài viết của bạn sẽ được sửa chữa, đóng góp và nhắc nhở hoàn toàn miễn phí. Hiện nay, Dembuon.vn đã và đang phát triển mạnh mẽ dưới sự quản lí của đội ngũ Ban Quản Trị, Mod và Tmod chuyên nghiệp. Mỗi bài viết được bạn đăng tải đều sẽ được xử lí, xét duyệt và yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu cần thiết. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng của diễn đàn mà còn tăng khả năng được tìm kiếm cho bài viết của bạn.

  Tiêu chí của Dembuon.vn chính là "đăng một lần, nhận xu một đời", chính vì thế nên còn chần chờ gì nữa mà không tham gia viết và đăng bài tại Dembuon.vn ngay thôi.

  Tóm lại, ở bài viết trên, mình đã giới thiệu đến các bạn các công việc tại nhà đem lại thu nhập cho học sinh an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn không chỉ kiếm được tiền mà còn gặt hái được nhiều thành công cho bản thân nhé!

  Jenny.
   
Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này