Các công việc làm tại nhà không cọc cho phụ nữ

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Tài Trợ' bắt đầu bởi Quy Lee, 20 Tháng mười 2023.

 1. Ngày đăng: 20/10/2023
  Từ khóa cũ: Top 10 công việc làm thêm tại nhà dành cho phụ nữ

  Ngày nay thì không ít chị em mang suy nghĩ có thời đại mới, tự mình đi làm kiếm tiền, không muốn phụ thuộc vào người khác. Với nhiều người thì vấn đề độc lập tài chính là một trong những chuyện quan trọng nhất hiện nay. Thế nhưng không phải chị em nào cũng có thể thực hiện được ước mong này. Có nhiều chị em phải chăm lo nhà cửa, xoay quanh với cuộc sống nội trợ, hoặc không tìm được công việc thích hợp.

  Tuy nhiên chị em không cần phải lo lắng nữa vì trong thời đại này thì chuyện kiếm tiền ngay khi vẫn ở nhà là chuyện vô cùng bình thường. Và bên dưới đây chính là một số công việc giúp cải thiện thu nhập cho chị em trong thời gian rảnh rỗi.


  [​IMG]

  Top 10 công việc làm thêm tại nhà dành cho phụ nữ

  Việc làm thêm tại nhà hiển nhiên là những việc online, hoặc là những công việc cho phép có thể làm ngay trong thời gian rảnh và không bó buộc thời gian. Với một thời đại mà công nghệ thông tin luôn đi kèm với đời sống như hiện tại thì việc đó chẳng có gì khó khăn cả. Tuy nhiên, có nhiều chị em vẫn chưa biết mình có thể làm được gì để đỡ đần gánh nặng tài chính trong những lúc rảnh rỗi. Mình xin giới thiệu một số công việc mà chị em có thể làm như sau:

  1. Công việc dịch thuật online

  Dịch thuật là một công việc đượm vẻ tri thức, nhẹ nhàng khi không cần lao động nhiều và có mức tiền lương khá ổn. Với việc dịch thuật thì thường giá được ấn định theo số lượng chữ, và thu nhập của chị em sẽ phụ thuộc vào năng suất của chị em. Mọi người có nhiều thời gian, làm càng nhiều thì tiền lương càng cao. Có thể nói đây là một công việc vô cùng nhẹ nhàng, dễ tìm, bởi nhu cầu về ngoại ngữ chưa bao giờ thiếu cả.

  Thế nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là đòi hỏi chị em phải biết, thậm chí là giỏi ngoại ngữ. Ở một số nơi, dịch thuật cũng yêu cầu chị em có một số kinh nghiệm nhất định để đảm bảo có thể dịch đúng, không bị sai ý nghĩa. Một thứ quan trọng nữa đó là muốn dịch thuật online thì các chị buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ.

  2. Làm gia sư dạy kèm, trợ giảng cho các khóa học

  Đây cũng là một công việc đòi hỏi chị em có vốn kiến thức và chuyên môn nhất định. Nhưng công việc này cũng rất nhẹ nhàng và thu nhập rất cao. Thường thì gia sư dạy kèm có nhiều loại, từ kèm một nhóm đến kèm một một, mức giá cho một buổi cũng cao, thời gian linh động tùy theo lịch của chị em. Ở nhà đã hay dạy con mình học hành thì chuyện dạy thêm một đứa trẻ khác sẽ chẳng có gì khó khăn đúng không? Thế nên dù không phải là giáo viên chuyên nghiệp thì chị em vẫn có thể làm gia sư dạy kèm được.

  Ngoài việc đến tận nhà để dạy trực tiếp thì chị em có thể lựa chọn hình thức dạy kèm online thông qua các nền tảng như Google Meet hay Zoom. Nếu ngại làm gia sư, chị em có thể lựa chọn trở thành trợ giảng cho các thầy cô mở web học tập. Đây cũng là một hình thức làm thêm tại nhà không tệ, tuy nhiên khi làm trợ giảng thì thời gian không còn linh động theo lịch của mình nữa mà buộc phải theo lịch của người đứng giảng chính.

  Nhìn chung, nếu chị em nào vừa muốn kiếm tiền vừa muốn cống hiến sức mình cho nền giáo dục nước nhà thì có thể lựa chọn phương thức này.


  [​IMG]

  3. Làm khảo sát hoặc thực hiện nhiệm vụ trên các ứng dụng kiếm tiền

  Công nghệ phát triển kéo theo thị trường kiếm tiền online bùng nổ cực mạnh. Việc kiếm tiền online cũng có khá nhiều hình thức từ làm khảo sát, rút gọn link, xem quảng cáo, chia sẻ link, like bài.. Những công việc này rất nhiều, phải kể là hằng hà sa số và dễ dàng tìm được trên mạng internet.

  Điểm mạnh của công việc này là số lượng nhiều, hình thức đa dạng, thời gian linh hoạt, chị em có thể thỏa thích lựa chọn công việc mà mình thích, muốn làm khi nào, nghỉ khi nào đều được. Ngoài ra công việc này cũng không đòi hỏi kinh nghiệm hay kiến thức chuyên môn gì quá cao.

  Điểm hạn chế của nó là số tiền kiếm được trên một nhiệm vụ khá ít, tốn nhiều thời gian và có khá nhiều rủi ro liên quan đến lừa đảo.

  4. Nhận gia công sản phẩm mỹ nghệ tại nhà

  Nếu xét về mức độ khéo tay thì làm gì có ai qua được chị em phụ nữ chúng ta, có đúng không? Vậy nên việc nhận gia công sản phẩm hay đồ thủ công mỹ nghệ là một công việc quá dễ dàng dành cho chị em. Thị trường này khá rộng lớn với nhiều loại sản phẩm khác nhau và có nhiều "mùa sản phẩm" với mức giá khá ổn. Chủ yếu là công việc này cũng không quá nặng nhọc, nên rất thích hợp cho chị em lựa chọn để làm thêm tại nhà.

  Tuy nhiên thì trên thị trường hiện nay có không ít trường hợp lừa đảo liên quan đến công việc này nên chị em cần phải cẩn thận trước khi lựa chọn công việc. Hãy tìm đến các nhà xưởng thuê nhân công uy tín, và tránh nhận hàng từ những người có ý bảo cọc tiền mới được nhận nguyên liệu, sản phẩm..

  5. Làm nghề chăm sóc khách hàng

  Chăm sóc khách hàng là một công việc cũng khá ổn cho các chị em đang ở nhà mà cần tìm việc làm. Thường thì các công ty sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng riêng của mình, nhưng cũng có một số công ty không có bộ phận này mà chủ yếu là thuê nhân công bên ngoài. Chị em có thể ứng tuyển vào các công ty này. Việc cần làm chỉ là túc trực điện thoại trong thời gian quy định và trả lời các câu hỏi của khách hàng.

  Công việc này đòi hỏi chị em cần có tính kiên nhẫn, đặc biệt là phải bình tĩnh không được nổi nóng khi lỡ gặp phải khách hàng quá tệ. Thường thì khi đăng ký làm chăm sóc khách hàng chị em sẽ được training một số kỹ năng và thông tin liên quan đến sản phẩm của công ty. Đây có thể xem là một trong những lợi ích của công việc này. Vừa đi làm có tiền vừa được dạy thêm kiến thức, thật tốt đúng không?

  6. Sáng tạo nội dung

  Nói nôm na thì sáng tạo nội dung chính là làm video trên các nền tảng như youtube hay tiktok. Với những trang mạng xã hội này, sau một khoảng thời gian xây dựng danh tiếng thì chị em sẽ có cho mình một kênh có chức năng kiếm tiền từ lượt xem và quảng cáo. Hiển nhiên nếu như kênh của chị em nổi tiếng, thì mọi người có thể kiếm thêm thu nhập từ tiền book quảng cáo hoặc là bán hàng của bản thân trên các trang này.

  Tuy nhiên thời gian đầu, công việc này khá vất vả và chán nản vì sẽ không có ai quan tâm, không tạo được thu nhập, thậm chí nếu làm không khéo thì còn bị người ta bóc phốt, ảnh hưởng tâm lý nữa. Với mình thì công việc này chỉ dành cho chị em nào rành công nghệ, tâm lý vững và có óc sáng tạo cao, nếu không thì rất dễ đứt gánh giữa đường.

  7. Trực fanpage

  Trực fanpage sẽ không khó như việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng. Hiển nhiên thì bạn vẫn phải trả lời tin nhắn của khách, lên bài, vận hành fanpage. Nhưng không phải ngày nào cũng nhiều việc như thế. Chủ yếu là bạn phải giữ điện thoại bên mình trong suốt thời gian làm việc để có thể cập nhật thông tin một cách nhanh nhất và trả lời câu hỏi của khách hàng kịp thời.


  [​IMG]

  Khi trực fanpage thì bạn không cần học quá nhiều thông tin, nhưng kỹ năng cơ bản liên quan đến quản lý trang facebook lại là điều kiện bắt buộc cần có của nghề này. Thế nhưng hãy tìm đến các trang uy tín và tìm kiếm công việc ở các nguồn uy tín để tránh trường hợp bị quỵt lương, thậm chí là hack mất facebook..

  8. Kinh doanh bán hàng

  Kinh doanh bán hàng trong thời đại công nghệ số có tận hai, ba sự lựa chọn. Một là tự mở cửa hàng, nếu không có mặt bằng thì mở cửa hàng tại gia. Hai là có thể lựa chọn mở các shop online trên internet, vừa đỡ tốn tiền mặt bằng vừa khỏi tốn công thuê người, trang trí cửa hàng. Chị em cũng có thể kết hợp cả hai phương thức này với nhau.

  Kinh doanh online trong thời đại này vô cùng dễ dàng, chỉ cần biết chút công nghệ thì chị em đã có thể tự mở một shop bán hàng cho mình. Các chị cũng có thể kết hợp với livestream bán hàng, thúc đẩy bán hàng cực tốt.

  Thế nhưng đây cũng là một công việc mang tính rủi ro cao, vì làm ăn có lời có lỗ, không phải lúc nào chị em cũng sẽ bán được hàng. Trường hợp tốt thì chỉ bị tồn ít hàng, vẫn có lời, tệ hơn là chẳng bán được món nào. Vậy nên chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm, nhất là các chị chưa có kinh nghiệp.

  9. Làm Dropshipping và Affiliate

  Nếu như không có tiền nhập hàng thì chị em có thể đi làm Affiliate cho các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên cái này thường không có lương cứng mà tùy theo sản phẩm Affiliate bán được mà chị em sẽ được nhận hoa hồng và tiền lượt click vào link sản phẩm.

  Tương tự thì Dropshipping cũng không có lương cứng, nhưng nếu so ra thì doanh thu của nó cao hơn cho Affiliate. Vì chị em sẽ là người rao bán và chốt đơn rồi nhận một phần lợi nhuận. Còn tiền vốn, mua hàng, đóng gói và vận chuyển là chuyện của nền tảng mà mình đang hợp tác.

  10. Viết bài kiếm tiền

  Không khó để tìm các trang web đang tuyển cộng tác viên viết bài trên mạng internet. Đây là một nghề không mới nhưng nó chưa bao giờ hết thời, và cũng là một nghề dễ dàng cho chị em phụ nữ làm việc để kiếm thêm tại nhà.

  Số lượng website tuyển người viết bài kiếm tiền nhiều là thế, nhưng không phải trang web nào cũng đủ uy tín và trả tiền đầy đủ. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các chị em một trang diễn đàn cực kỳ uy tín trong lĩnh vực này - diễn đàn dembuon.vn


  [​IMG]

  Dembuon.vn là diễn đàn mang tên Việt Nam Overnight với tên viết tắt là VNO . Đây là diễn đàn nằm trong top đầu các website trả tiền cho những gì bạn viết. Khác với nhiều trang web gò bó về chủ đề bài viết, VNO khá thoải mái trong việc lựa chọn chủ đề. Chỉ cần đăng ký trở thành thành viên của diễn đàn thì chị em đã có thể đăng bài và kiếm tiền từ diễn đàn rồi.

  Ngoài ra thì VNO cũng đang có hàng loạt các chính sách vô cùng hấp dẫn, tạo điều kiện cho chị em kiếm thêm thu nhập, điển hình là các chương trình viết bài kiếm tiền theo từ khóa, theo định nghĩa.. Và khi bài viết của chị em hấp dẫn thì sẽ được lên tìm kiếm trên google, và chúng ta cũng có thể nhận được tiền từ việc này. Đúng là xoay ngang xoay dọc thế nào cũng là cách để kiếm tiền mà!

  Trên đây là top 10 công việc dành cho các chị em phụ nữ. Mong rằng các chị em sẽ cảm thấy đây là thông tin hay và hữu ích!
   
Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này