Các diễn đàn uy tín của việt nam

Thảo luận trong 'Chia Sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi Wall-E, 17 Tháng mười hai 2020.

 1. Ngày đăng: 17/12/2020
  Diễn đàn là gì?

  Diễn đàn là nơi ai đó có thể đưa ra một vấn đề cho mọi người cùng vào thảo luận, thể hiện quan điểm của mình đối với chủ đề đó, cùng nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức của bản thân với mọi người, ngoài các yếu tố trên thì diễn đàn còn là nơi chia sẻ những tâm tư tình cảm, niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống với nhau. Tích lũy kiến thức - Chia sẻ kinh nghiệm. Và quan trọng nhất mà diễn đàn muốn hướng tới là gắn kết mọi người thành một gia đình - Một khối đoàn kết vững chắc.

  Nhu cầu của con người là trao đổi thông tin. Càng nhận được nhiều thông tin thuộc về một chủ đề cụ thể thì người đó càng hiểu sâu vấn đề hơn. Thông tin được trao đổi, có nghĩa là phải có người nói, người nghe và thảo luận. Thảo luận sẽ kích thích tư duy, trí tò mò và mong muốn chia sẻ kiến thức.

  Dưới đây là danh sách top 10 diễn đàn về lĩnh vực CNTT do mình tổng hợp lại cho bạn nào có nhu cầu tham khảo.

  1. Diễn đàn VOZ

  VOZ là diễn đàn công nghệ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất với gần triệu thành viên tham gia, được tạo từ khá sớm năm 2000 đến nay và đang nằm trong top 100 website lớn nhất Việt Nam. Các chuyên mục chính như máy tính để bàn bao gồm cả phần cứng và phần mềm, các sản phẩm công nghệ như laptop, mobile, đồ điện tử & thiết bị gia dụng, sự kiện game online, giao lưu doanh nghiệp, khu vui chơi giải trí, khu thương mại mua & bán. Bạn có thể đăng ký thành viên và tham gia post bài miễn phí tại diễn đàn này.

  Trang chủ: Voz.vn

  [​IMG]

  2. Forum SinhvienIT

  Sinh Viên IT là diễn đàn về công nghệ dành riêng cho giới sinh viên học sinh đang học tập và làm việc trong lĩnh vực này có thể trao đổi và chia sẻ tài liệu với nhau. Được thành lập từ năm 2007, trải qua hơn 10 năm phát triển, diễn đàn hiện tại đã nằm trong top 100 website nổi tiếng nhất tại Việt Nam với số lượng thành viên tham gia đông đảo. Tại đây có đầy đủ các chủ đề cho ngành công nghệ thông tin và điểm đến không thể thiếu cho sinh viên học tập, chia sẻ kiến thức nhất là về lập trình và phần mềm. Đặt biệt là có khá nhiều chể đề bài viết về thủ thuật và bẻ khóa phần mềm tại đây. Nếu như trước đây mình là sinh viên cũng cảm thấy rất thích thú vì được sử dụng miễn phí các phần mềm mà không phải trả tiền. Tuy nhiên hiện nay khi đã đi làm thì mình lại có suy nghĩ khác là phải tôn trọng bản quyền của cá nhân, công ty tạo ra sản phẩm đó. Nếu muốn sử dụng thì phải bỏ tiền mua hoặc tìm phần mềm open source mà sử dụng thay thế cũng khá phổ biến hiện nay như Notepad++, 7zip, OpenOffice, VLC Player, UnitKey và nhiều phần mềm hay khác nữa.

  Trang chủ: Sinhvienit.net

  [​IMG]

  3. Diễn đàn tin học

  Là forum về tin học lâu đời nhất của Việt Nam, DDTH là nơi trao đổi chủ yếu về mảng CNTT như: Máy tính, Internet, chứng chỉ CNTT, lập trình, SEO.. của hầu hết các chuyên gia vi tính đời đầu thời kỳ đất nước bắt đầu phát triển công nghệ thông tin, Dương Vi Khoa, sáng lập viên của diễn đàn này là một trong 2 người được Microsoft trao giải thưởng danh hiệu Most Valuable Professional vào năm 2006 nhằm ghi nhận sự đóng góp to lớn đối với cộng đồng công nghệ thông tin.

  Trang chủ: Ddth.com

  [​IMG]

  4. Diễn đàn VN-Zoom

  Thành lập từ năm 200x, VN-Zoom cũng là 1 trong các forum lâu đời, với các chủ đề về công nghệ, mobile, phần mềm, giải trí, game, lập trình.. Các chủ đề chính như chia sẻ kiến thức hỏi đáp về IT, điện thoại di động & thiết bị cầm tay, thế giới thiết bị số, phần mềm, video game, movies, giải trí. Đặt biệt các chủ đề crack phần mềm tại đây khá nhiều và khá nổi tiếng giống như diễn đàn SinhVienIT. VN Zoom lớn mạnh về mảng bẻ khóa phần mềm đến mức Google phải đưa trang web này vào danh sách đen không cho hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google và từ đó Vn-Zoom lụi dần, tuy nhiên hiện tại nó đã được xây dựng lại hiện đại hơn ở 1 địa chỉ mới.

  Trang chủ: Vn-zoom.org

  [​IMG]

  5. Tinh tế Forum

  Tinhte hoạt động như 1 tạp chí công nghệ và review các sản phẩm, thiết bị điện tử công nghệ cao được nhiều người tin tưởng từ đó thu hút rất nhiều thành viên tham gia thảo luận về lĩnh vực này trên diễn đàn với số lượng bài viết mới được cập nhật thường xuyên mỗi ngày rất lớn. Các chủ đề ở Tinhte.vn cũng chủ yếu liên quan tới công nghệ, các phần mềm, thiết bị số cùng với số lượng member "khủng" nên hiện nay Tinh Tế Forum cũng là một trong những website diễn đàn công nghệ lớn nhất ở Việt Nam.

  Trang chủ: Tinhte.vn

  [​IMG]

  6. Diễn đàn TechRum

  Có hướng đi gần giống với Tinh Tế, Techrum là trang tin công nghệ khá HOT và nổi tiếng hiện nay được lấy ý tưởng từ trang công nghệ nổi tiếng của thế giới là techrum.com. Bên cạnh các tin tức về công nghệ, phần mềm, máy tính và các thiết bị công nghệ số thì website này còn có thêm một forum công nghệ để các thành viên có thể tự do chia sẻ tin tức cũng như những kinh nghiệm của mình về lĩnh vực CNTT.

  Trang chủ: Techrum.vn

  [​IMG]

  7. Diễn đàn Vforum

  Vforum cũng là website diễn đàn công nghệ khá nổi tiếng ở Việt Nam với nhiều chủ đề hot như các tin tức về tin học, tin công nghệ, thông tin về điện thoại, lĩnh vực học tập, lĩnh vực giải trí, hoặc các kiến thức và phần chia sẻ hỏi đáp. Phần trang chủ của website này luôn cập nhật các bài viết chuyên về công nghệ và thiết bị số giống như là một tạp chí công nghệ với nhiều nguồn kiến thức và thông tin rất bổ ích cho người dùng tham khảo.

  Trang chủ: Vforum.vn

  [​IMG]

  8. Thế giới tin học

  Thế giới tin học là website diễn đàn công nghệ dành cho dân CNTT. Forum này có nhiều thông tin về các thủ thuật tin học, mobile, internet & web, phần mềm, phần cứng và cả rao vặt. Điểm nổi bật của diễn đàn này chính là khuyến cáo người dùng nên hạn chế post các bài về những phần mềm không có bản quyền để khuyến khích các bạn sử dụng phần mềm bản quyền nhằm hình thành nên sự tôn trọng đối với quyền sở hữu trí tuệ và chất xám của các cá nhân tổ chức, từ đó giúp việc thực thi luật sở hữu trí tuệ tốt hơn.

  Trang chủ: Thegioitinhoc.com

  [​IMG]

  9. Diễn đàn Isoft

  Diễn đàn iSoft hoạt động chủ yếu về lĩnh vực phần mềm và kiến thức liên quan đến máy tính, mạng internet và công nghệ thông tin. Tuy chỉ mới phát triển và hoạt động thời gian gần đây nhưng đã đạt được những thành tựu đáng kể, trở thành 1 địa chỉ dần quen thuộc và uy tín với nhiều thành viên.

  Trang chủ: Isoft.biz

  [​IMG]

  10. Diễn đàn VNO

  Tuy không phải là diễn đàn chuyên về CNTT nhưng với một mục tiêu mọi bài viết trong diễn đàn đều là những bài viết chất lượng cao chia sẻ các thông tin thực sự hữu ích cho người sử dụng, box CNTT tại diễn đàn có rất nhiều bài viết và chia sẻ bổ ích dành cho các bạn muốn tìm hiểu mọi thứ về công nghệ thông tin cũng như kiếm tiền trên mạng MMO, các bạn có thể đăng câu hỏi sẽ được giải đáp 1 cách chính xác và chi tiết nhất.

  Tham khảo: Box CNTT

  [​IMG]
   
Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này