Chuối sáp bến tre & chuối sáp miền tây có gì khác biệt?

Thảo luận trong 'Nông - Lâm Nghiệp' bắt đầu bởi Wall-E, 2 Tháng tư 2018.

 1. Ngày đăng: 02/04/2018
  Chuối sáp Bến Tre vốn nổi tiếng là một trong những loại trái cây đặc sản của miền Tây nên rất nhiều khách hàng liên hệ Vựa chuối miền Tây hỏi rằng chuối sáp ở đây có phải chuối sáp Bến Tre không?

  Hôm nay mình sẽ giải đáp về thắc mắc này để mọi người hiểu rõ hơn. Chuối sáp ở vựa chuối miền Tây không phải 100% là chuối sáp được trồng ở tỉnh Bến Tre, mà còn ở nhiều tỉnh khác nữa. Chuối sáp không còn kén đất như ngày xưa nên giờ đây diện tích trồng loại chuối này được mở rộng ra nhiều tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long như: Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, SócTrăng, Trà Vinh.

  [​IMG]

  Vậy chuối sáp ở những tỉnh khác có ngọt, ruột vàng và có dẻo không?

  Nhiều người bảo là chỉ có chuối sáp Bến Tre mới ngon thôi, còn mấy tỉnh kia chuối sáp bị trắng không vàng, ăn không dẻo. Nhưng đây chỉ là nhận định chủ quan vì độ vàng của chuối phụ thuộc và đặc tính của giống, độ dẻo và độ ngọt phụ thuộc vào độ chín của chuối. Do đó, chuối sáp ở những tỉnh lân cận vẫn đảm bảo độ ngon, ngọt, dẻo nhé!

  Chuối sáp có 2 loại chủ yếu: sáp trắng và sáp đen. Sáp đen là loại ruột vàng, nhưng phải để chuối thật già, còn sáp trắng là loại chuối dù để già cách mấy thì ruột cũng không vàng được, khi luộc chuối nhão chứ không dẻo.

  Vựa chuối miền tây cung cấp chuối sáp sỉ và lẻ được trồng ở các tỉnh miền tây nói chung và Bến Tre nói riêng.

  Liên hệ: 098.538.8735
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này