Giá trị của bitcoin nằm ở đâu?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Tài Trợ' bắt đầu bởi Admin, 21 Tháng mười một 2022.

 1. Ngày đăng: 21/11/2022
  Giá trị của bitcoin nằm ở đâu?

  Khái niệm liên quan tới Bitcoin

  [​IMG]

  Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã hóa và phát minh bởi Satoshi Nakamoto. Đây cũng chính là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường crypto.

  Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch. Điều này giúp cho Bitcoin loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Nói một cách dễ hiểu, giao dịch Bitcoin sẽ được thực hiện trực tiếp các giao dịch từ người mua đến người bán với phí giao dịch cực kỳ thấp (gần như bằng 0) qua trang web hay không gian nhất định trên mạng internet mà không phải qua bất cứ tổ chức hay cá nhân trung gian nào.

  Giá trị về tiền bạc

  Bitcoin có giá 16.678, 27 USD vào ngày 18/11/2022, tăng 0, 14% so với 17/11/2022.

  Trong ngày, giá bitcoin dao động nhẹ trong khoảng từ 16.407, 63 USD đến 16.732, 40 USD. Giá của Bitcoin ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu ngừng lại, chỉ giao động trong một khoảng nhỏ. Như vậy, có thể chứng tỏ vị thế nổi trội của Bitcoin trên thị trường tiền ảo ngày nay. Dù ngày càng có nhiều coin ra đời, song, Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số một trên thế giới.

  Giá trị pháp lý của Bitcoin

  Bitcoin được pháp luật của một số quốc gia trên thế giới hoàn toàn chấp nhận, ví dụ như Mỹ, Úc.. Nhưng bên cạnh đó, cũng không thiếu các nước không hợp pháp hóa tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Nga, Pháp.. Hiện nay, Nhà nước Việt Nam chưa ban hành quy định nào coi Bitcoin là tiền hợp pháp hay là phương thức thanh toán hợp pháp tại nước ta.

  Theo khoản 1 Điều 1 Nghị định 80/2016/NĐ-CP, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là phương tiện thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Phương tiện thanh toán không hợp pháp là các phương tiện thanh toán không thuộc các đối tượng trên. Cũng tại Chỉ thị 10/CT-TTg, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Công an.. kiểm soát, ngăn chặn và xử lý việc thực hiện các giao dịch (bao gồm phát hành, giao dịch, môi giới) liên quan đến tiền ảo trái pháp luật.

  Về việc kinh doanh tiền ảo, việc kinh doanh Bitcoin không được quy định trong bất cứ văn bản nào trong hệ thống pháp luật Việt Nam, cụ thể: Tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, kinh doanh bitcoin không được liệt kê trong hệ thống ngành, nghề kinh tế Việt Nam. Tại Điều 6 của Luật Đầu tư 2020, bitcoin không được liệt kê là một trong những ngành, nghề kinh doanh bị cấm đầu tư.

  Tiền ảo không được thuộc đối tượng điều chỉnh của Nhà nước Việt Nam nhưng cũng không cấm trao đổi, mua bán. Tuy tiền điện tử không Nhà nước Việt Nam bảo hộ song nếu mua bán, trao đổi, đầu tư, giao dịch cũng không hề vi phạm pháp luật. Mà các văn kiện pháp luật đưa ra chỉ cấm các hành vi lừa đảo, chống rửa tiền và cảnh báo về rủi ro pháp lý của tiền điện tử. Song, bên cạnh những quy phạm đó, cũng cho thấy sự quan tâm của nhà nước về lĩnh vực này, cũng cho thấy tiềm năng phát triển rực rỡ của nó.

  Tức là, Luật Việt Nam không cho phép đồng Bitcoin sử dụng như là phương tiện thanh toán quốc gia, nhưng mà Ngân hàng Nhà nước không cấm giao dịch. Nên mọi người có thể mua bán chuyển nhượng đồng Bitcoin hoặc các đồng tiền kỹ thuật số khác, chỉ có cái là không thể dùng Bitcoin thay tiền để đi thanh toán, mua sắm. Như vậy, chốt lại giá trị pháp lý của Bitcoin không phải là tiền tệ hợp pháp mà chỉ đơn thuần là hàng hóa nếu có giao dịch xảy ra.

  [​IMG]

  Giá trị đóng góp của Bitcoin đối với sự phát triển của tiền ảo

  Bitcoin bắt đầu được Satoshi thiết kế từ 2007 khi ông tin rằng có thể thiết kế được một hệ thống giao dịch mà các thành viên không cần tin tưởng nhau. Tên miền bitcoin.org được đăng ký vào ngày 18 tháng 8 năm 2008.

  Bitcoin lần đầu được nhắc đến vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 trong một bài đăng về giao thức thanh toán ngang hàng của nhân vật ẩn danh Satoshi Nakamoto. Vào tháng 1 năm 2009, mạng bitcoin đã được đưa vào hoạt động sau khi Satoshi Nakamoto khai thác khối blockchain đầu tiên. Hiện nay Bitcoin là đồng tiền có giá trị nhất trên Thế Giới khi nó chạm mốc hơn 16.678, 27/BTC, so với giá trị của năm 2013 thì Bitcoin quả thật đã tăng lên rất khủng khiếp. Qua quá trình phát triển bùng nổ và rực rỡ, Bitcoin đã mở ra xu thế tiền ảo trên toàn thế giới. Chứng minh vị thế đặc biệt của mình trên thị trường đầu tư và tiên phong cho hàng loạt trăm nghìn các loại coin ra đời, mở đầu cho thời đại tiền điện tử, tiền mã hóa.

  Giá trị cơ hội của đầu tư Bitcoin

  Qua số năm hoạt động dài, Bitcoin đã dần khẳng định được vị thế của mình và có một cộng đồng lớn mạnh hoạt động sôi nổi. Sự ra đời và phát triển của Bitcoin đã đóng góp một phần không hề nhỏ cho việc tạo ra "xu hướng" đầu tư coin. Đồng thời, nhờ vào sự lớn mạnh của cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin cũng như những ưu điểm, Bitcoin trở thành coin có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với toàn thị trường Coin. Và cho dù có Altcoin ra đời nhưng vị thế của coin này chắc chắn chưa thể vượt qua Bitcoin. Nhờ xu thế phát triển như vũ bão và chưa từng ngừng được quan tâm của hạng mục đầu tư này, các quốc gia cũng dần xây dựng các khung pháp lý liên quan tới tiền ảo, Bitcoin và thậm chí còn xây dựng cả án lệ. Bởi dù cho luật pháp nước đó không chấp nhận nhưng giao dịch dân sự liên quan tới Bitcoin vẫn diễn ra hàng ngày và chỉ cần giao dịch xảy ra thì luôn có thể dẫn tới trường hợp tranh chấp. Song, động thái của chính phủ cùng với xu hướng thế giới đầu tư cũng thúc đẩy tiền ảo phát triển hơn so với trước. Nói tóm lại, dù phát triển cũng được hơn 10 năm, đây vẫn là một ngành công nghiệp mới, một "vùng đất màu mỡ đang chờ đẩy mạnh khai thác"

  Giá trị phi tập trung

  Trong thị trường tài chính tập trung truyền thống (CeFi - Centralized Finance), các loại tiền pháp định như USD, VND, EUR.. sẽ bị kiểm soát bởi các tổ chức như Ngân hàng Trung ương hay chính phủ. Tuy nhiên Bitcoin thì không như vậy, với tính chất phi tập trung (DeFi) của mình, Bitcoin có thể được truy cập và sử dụng ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào mà không chịu sự chi phối bởi cá nhân, tổ chức tập trung quyền lực nào cả. Điều này có nghĩa là không một ai có thể kiểm soát được Bitcoin. Và Bitcoin không tồn tại dưới dạng vật lý mà chỉ tồn tại trên internet. Khi giao dịch, mua bán, trao đổi Bitcoin chỉ cần internet và thiết bị điện tử. Như vậy, khi có nhu cầu mua bán, trao đổi, giao dịch Bitcoin không cần bên trung gian thứ ba, cũng không cần địa điểm tập trung làm trung gian thứ ba. Chi phí giao dịch cũng được tiết kiệm vì không phải trả các loại tiền như phí giao dịch tại bên thứ ba, phí môi giới..

  Những sàn giao dịch Bitcoin uy tín

  • Sàn giao dịch Okx.

  Đường dẫn (link) : sàn giao dịch bitcoin

  Sàn giao dịch tiền điện tử

  Tiền mã hóa


  OKX là một công ty tiền điện tử cung cấp sàn giao dịch tiền điện tử và một bộ các dịch vụ bổ sung.

  • Sàn giao dịch Huobi Global.

  Đường dẫn (link) : Mua Bitcoin/Ethereum

  Nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số an toàn

  Huobi Global


  Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Trung Quốc, được thành lập bởi Li Ang vào năm 2013.

  Giao diện của sàn rất dễ sử dụng và phù hợp cho người mới bắt đầu.

  Là sàn giao dịch lâu đời, lịch sử phát triển từ năm 2013 với mức phí giao dịch "hạt dẻ".

  [​IMG]

  • Sàn giao dịch KuCoin.

  Đường dẫn (link) : Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử

  Sàn Giao Dịch Bitcoin

  KuCoin


  Kucoin có tính bảo mật cao, các bước bảo mật nhiều nên có thể đảm bảo thông tin và phòng các hacker tấn công. Có thể nói đây là sàn CEX có thanh khoản lớn thuộc Top 5. Đồng thời, cũng là nơi được nhiều dự án là Gems đích thực chọn để niêm yết đầu tiên.

  • Sàn giao dịch Coinbase.

  Đường dẫn (link) : Coinbase - Acheter et vendre des bitcoins, des ethereums et bien plus en toute confiance

  Coinbase được biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2012 lại Mỹ.

  Người dùng được quyền giao dịch, mua bán coin tại bất cứ thời gian nào chỉ cần có internet. Hệ thống bảo mật chất lượng và đáng để tin tưởng. Cả giao diện web và mobile đều được đánh giá là dễ sử dụng cho người đầu tư mới bắt đầu.

  • Sàn giao dịch Kraken.

  Đường dẫn (link) : Link

  Kraken là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin và Altcoin uy tín tại châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung.

  Ra đời sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Nhật Bản MtGox, sàn Kraken đã hưởng hầu như toàn bộ lượng giao dịch các đồng tiền kỹ thuật số với đồng Yên Nhật.

  • Sàn giao dịch Gate. Io.

  Đường dẫn (link) : Mua/Bán Bitcoin, Ethereum

  Sàn giao dịch tiền điện tử

  Gate. Io


  Gate. Io là một sàn giao dịch thành lập từ rất sớm, vào năm 2013 tại Trung Quốc. Người đầu tư sàn này có thể nạp hoặc rút tiền ngay lập tức. Có lớp bảo mật và 2 lớp xác thực chắc chắn, đảm bảo thông tin và quyền lợi của khách hàng. Hỗ trợ các loại ngôn ngữ khác nhau hỗ trợ trên sàn giao dịch, trong đó có cả Tiếng Việt. Phí giao dịch của Gate. Io rẻ hơn so với một số sàn khác trên thị trường.

  Trên đây là bài viết "Giá trị của Bitcoin nằm ở đâu?". Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn và nếu bạn có mong muốn đầu tư, chúc bạn sẽ thành công!

  Oguringuyen
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này