Hướng dẫn cách viết truyện, dịch truyện kiếm tiền trên wattpad

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Tài Trợ' bắt đầu bởi Admin, 4 Tháng mười hai 2022.

 1. Ngày đăng: 04/12/2022
  Hướng dẫn kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad

  Kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad miễn phí là nội dung mà nhiều ngày qua rất nhiều đối tượng có nhu cầu kiếm tiền qua việc viết truyện tìm kiếm rất nhiều. Vậy thì sau đây hãy cùng với mình tìm hiểu về cách kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad miễn phí ngay trong bài viết sau.

  Wattpad là gì?


  Như nhiều người đã biết thì Wattpad là một trang mạng xã hội trực tuyến lớn nhất được các nhà văn, tác giả truyện tranh, tiểu thuyết và những người yêu thích đọc sách yêu thích trên toàn thế giới. Nó giúp mọi người có thể chia sẻ được các tác phẩm của mình đến với mọi người trên thế giới một cách miễn phí và người đọc cũng có thể đọc những tác phẩm mới nhất hoàn toàn miễn phí trên nền tảng này.

  Wattpad còn được xem là một trang truyện cộng đồng trên mạng, ngoài việc sử dụng dể đọc truyện, đọc sách thì người dùng còn có thể tự viết những bài báo, câu thơ, câu chuyện trực tiếp bằng việc truy cập vào trang cả hoặc thông qua ứng dụng của Wattpad.

  Các nội dung người dùng được phép viết tại Wattpad là nội dung của những tác giả chưa xuất bản trên thị trường và cũng có những sản phẩm của tác giả đã xuất bản. Người dùng có thể bình luận hoặc thích câu chuyện hoặc bài viết người khác khi tham gia nhóm cộng tác. Hiện nay ngoài Việt Nam ra thì Hoa Kỳ là một nước có người sử dụng Wattpad lên đến hơn một nửa đất nước ngoài ra còn có các nước khác như Australia, Canada, Philippines.. vv

  Tính năng của wattpad


  Khác với những trang web đọc sách khác, thì tại Wattpad độc giả và tác giả có thể tương tác với nhau, người đọc có thể góp ý cho đánh giá và nhận xét về tác phẩm họ quan tâm để có tác giả có thể sửa hoặc làm tốt hơn rong những bài viết sau. Những thông báo này sẽ được gửi trực tiếp vào hộp mail của tác giả.

  Trang chủ: Wattpad.com

  [​IMG]

  Bên cạnh việc có thể đọc miễn phí mọi cuốn sách thì tại Wattpad người dùng cũng có thể dễ dàng gặp gỡ những người có cùng sở thích với mình. Mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau để cùng thảo luận, chia sẻ với nhau những cuốn sách hay, những chủ đề mình thích tại đây.

  Viết truyện trên Wattpad kiếm tiền có thật không?


  Wattpad là nơi tuyệt vời để đọc sách miễn phí, vì vậy nên việc các bạn đăng bài lên Wattpad về cơ bản thì sẽ không được trả nhuận bút. Tuy nhiên những tác giả hoạt động tại Wattpad hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó, tuy nhiên sẽ bằng các cách khác, cụ thể là chèn quảng cáo vào bài viết của họ cũng như nhiều cách khác chúng ta sẽ cùng đọc ở dưới.

  Còn nếu bạn muốn đăng truyện lên để kiếm tiền, mời bạn đăng ký diễn đàn VNO. Bạn có thể đăng mọi thứ trên diễn đàn VNO và hoàn toàn có thể kiếm tiền từ những bài đăng của bạn. Nếu bạn là một người mê ngôn tình, muốn tự viết truyện để chia sẻ với mọi người, bạn có thể đăng truyện của bản thân tự viết hoặc dịch truyện từ nước ngoài lên diễn đàn, khi bài viết của bạn có lượt xem thì bạn sẽ kiếm được tiền từ bài viết đó, càng nhiều lượt xem là bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Hoặc là nếu bạn học giỏi một môn nào đó thì bạn có thể đăng các bài tập mình giải lên diễn đàn, cũng tương tự như ở trên, càng nhiều lượt xem cho bài viết của bạn, bạn sẽ càng kiếm nhiều tiền từ nó, ngoài hai ví dụ mình kể trên, bạn có thể dịch bài hát, review sản phẩm.. để kiếm được tiền. Các bạn có thể đăng mọi chủ đề các bạn thích và sẽ kiếm được tiền nếu bài viết của bạn có lượt xem.

  Đăng ký:

  Viết bài kiếm tiền *hot*

  [​IMG]

  Điều kiện để kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad


  Để có thể kiếm tiền từ việc viết truyện trên Wattpad thì đầu tiên các bạn phải có tài khoản tác giả tại Wattpad. Tiếp theo để có thể kiếm tiền được từ nó thì những tác phẩm của bạn viết đăng tải lên đây phải có lượt xem nhất định, càng nhiều lượt xem trên các tác phẩm của bạn thì việc kiếm tiền sẽ dễ dàng hơn bởi khi đó những tác phẩm của bạn sẽ có nhiều tương tác.

  Kiếm tiền thông qua Wattpad Futures


  Wattpad Futures là một chương trình dành riêng cho các tác giả, người viết bài hoạt động trên Wattpad, trong tương lai sẽ có những video quảng cáo tầm 30 giây xuất hiện trong những bài viết miễn phí và để người dùng có thể vui vẻ xem những video này thì nội dung của nó phải liên quan đến nội dung của tác phẩm.

  Các bạn có thể kiếm tiền thông qua chương trình này bằng việc chèn các quảng cáo vào tác phẩm của mình hoặc cũng có thể đăng các video ngoài luồng vào trong tác phẩm của mình. Khi người đọc nhấp vào xem quảng cáo đó thì các bạn sẽ được trả tiền tương ứng với số lượng người nhấp vào liên kết.

  Để kiếm tiền bằng cách này thì những nội dung mà bạn quảng cáo phải liên quan đến nội dung của bài viết của bạn, vì thế để có thể dễ dàng thu hút người đọc cũng như nhấp vào quảng cáo thì việc lựa chọn chủ đề cũng rất quan trọng và theo như thống kê thì chủ đề truyện "người lớn" đang thu hút được nhiều lượt xem cũng như nhấp vào quảng cáo nhất hiện nay trên nền tảng này.

  Kiếm tiền bằng cách viết truyện trả phí


  Đây là một tính năng khá mới của Wattpad vì như mọi người biết thì đây là trang mạng xã hội miễn phí. Tuy nhiên gần đây Wattpad với mục đích muốn nâng cao chất lượng bài viết cũng như hỗ trợ kiếm tiền cho người viết thì đã cho ra mắt những cuốn sách có trả phí để đọc. Những phần đầu sẽ được miễn phí nhưng từ những chương tiếp theo sẽ phải trả phí để đọc được.

  Để kiếm tiền bằng cách này thì những những bài viết trước đó của bạn phải có lượt rating cao cũng như lượt xem vượt trội và điều kiện tiên quyết là bài viết của bạn phải là một series dài tập để người xem có thể bị thu hút bởi nội dung và sẵn sang chi tiền ra để theo dõi tiếp tục câu chuyện đó.

  Kiếm tiền bằng tiền donate của độc giả


  Trên thực tế thì mọi tác giả hoạt động trên nền tảng này đều kiếm thu nhập chính nhờ việc này chính không phải chương trình Wattpad Futeres. Vì những tác giả này không muốn ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc của độc giả mình vào những nội dung không liên quan. Những bài viết hay, chất lượng, chạm đến cảm xúc của người đọc sẽ dễ dàng nhận được tiền donate thông qua Buy me a coffee.

  Người đọc sẽ tặng bạn một ly café thay cho cách trả tiền thuê sách, thông qua đường link của bạn đính kèm trong tiểu sử của mình. Với những bạn chưa biết thì có thể truy cập vào đường link Link để tạo cho mình một tài khoản có thể nhận donate của người đọc và đính kèm vào trong các bài viết của mình nhé.

  Kiếm tiền bằng tiền xu Wattpad


  Cũng như viết sách trả phí, đây là một tính năng mới, chỉ mới xúat hiện gần đây trên Wattpad. Trên trang chủ Wattpad có rất nhiều truyện trả phí được chấm sao vàng. Để có thể đọc được những truyện này thì người đọc phải mua xu Wattpad để đọc, và số xu Wattpad bị mất sẽ được chuyển qua cho tác giả, và khi đó tác giả sẽ dùng số xu này để quy đổi ra tiền mặt.

  Để dễ dàng thực hiện được điều này các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Xây dựng một danh sách Email những độc giả thường xuyên đọc những câu chuyện của bạn.
  • Giới thiệu họ đến một trong các kênh xã hội của bạn, nơi bạn có thể dễ dàng tải lên câu chuyện của mình và đặt quảng cáo tại đó.
  • Yêu cầu họ đăng ký hồ sơ Wattpad của bạn.

  Đăng ký sử dụng Wattpad trên điện thoại


  Trên điện thoại, các bạn có thể tải về ứng dụng Wattpad trên Cửa hàng ứng dụng hoặc AppStore thay vì phải lên website và đọc, vì trên website không hỗ trợ đọc tốt như trên giao diện máy tính. Để sử dụng trên điện thoại các bạn làm theo hướng dẫn sau:

  Link tải cho Android: Link

  Link tải cho iOS: Link

  Khởi động ứng dụng và đăng ký bằng cách nhấn vào biểu tượng Google trong phương thức đăng nhập

  Nhập vào tài khoản Email của bạn và bấm I agree để đồng ý các điều khoản điều kiện của ứng dụng

  Đăng ký thành công sẽ chuyển sang màn hình chính của Wattpad, bạn có thể đọc các thể loại truyện mà bạn yêu thích rồi đó

  Hướng dẫn sử dụng Wattpad trên máy tính


  Trên máy tính thì bạn có nhiều phương thức để đăng ký sử dụng hơn như Facebook, Gmail, Google.. Bạn có thể sử dụng bất cứ cách nào để đăng nhập vào Wattpad, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập bằng Facebook

  Các bạn truy cập vào trang web của Wattpad Link

  Bấm vào mục Đăng ký

  Tại đây các bạn chọn đăng ký bằng tài khoản Facebook

  Nhập tên đăng nhập và mật khẩu Facebook của bạn vào modal box hiện ra và chọn Đăng nhập

  Bước cuối cùng bạn cần nhập Email để Wattpad có thể gửi thông báo cho bạn và nhấn Tiếp tục là đã hoàn thành đăng ký sử dụng Wattpad rồi đó.

  Hi vọng thông qua các thông tin mà chúng tôi đã cập nhật và tổng hợp đầy đủ về nội dung Hướng dẫn kiếm tiền bằng cách viết truyện trên Wattpad miễn phí có thể giúp bạn nhận biết được cách viết truyện trên Wattpad miễn phí và có thể kiếm được tiền, gia tăng thu nhập.

  Xem thêm:

  Hướng dẫn kiếm tiền trên Binance

  Hướng dẫn kiếm tiền từ Remitano
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng bảy 2023
Tags:
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này