Tuyển dụng viết content tại nhà

Thảo luận trong 'Tuyển Cộng Tác Viên' bắt đầu bởi Wall-E, 27 Tháng mười hai 2020.

 1. Ngày đăng: 27/12/2020
  Thông thường nếu nói đến viết lách bạn sẽ liên tưởng đến những nhà văn, nhà viết truyện hay những cuốn tiểu thuyết dài tập. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, viết lách không chỉ là việc giãi bày cảm xúc hay thể hiện tình cảm, đó là cả công việc kiếm ra nguồn thu nhập khá ổn định. Trên nền tảng internet có khá nhiều công việc kinh doanh được phát triển dưới nền tảng của viết lách. Những ý tưởng kinh doanh với người thích viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cho điều đó. Nếu bạn là 1 người có khả năng viết đừng bỏ qua những thông tin này.

  Ý tưởng kinh doanh từ việc viết lách online trên blog

  Blog phát triển cách đây khá lâu, hiện nay tuy không còn phổ biến nhưng vẫn có khá nhiều cách kiếm tiền từ ý tưởng kinh doanh này. Bạn có thể phát triển nội dung trên 1 trang nào đó như mezing hoặc blog Tamtay, hoặc xây dựng 1 blog của riêng mình trên nền tảng của hệ thống khác như wordpress. Thông thường tại các hệ thống như Zingme sẽ cho bạn tạo 1 ID và bạn có 1 trang riêng của mình với giao diện như trang Facebook cá nhân. Bạn có thể xây dựng cho mình 1 ID chất lượng với nhiều người hâm mộ và sau đó sẽ cho thuê PR. Có nghĩa rằng, bạn sẽ viết 1 cập nhật bất kỳ đề cập đến 1 hoạt động nào đó mà họ đã thuê bạn. Ý tưởng kinh doanh này khá đơn giản.

  Nếu bạn xây dựng cho 1 mình blog riêng trên nền tảng như wordpress hãy thể hiện khả năng viết lách online của mình để thu hút lượng traffic về với trang của bạn và sau đó kiếm tiền thông qua các cách như:

  Kiếm tiền bằng ý tưởng kinh doanh từ quảng cáo: Pay Per Click và Pay Per View. Đơn giản, chỉ cần chèn quảng cáo vào blog của bạn và hướng chúng tới những lợi ích trực tiếp dành cho khách truy cập. Chúng có thể là liên kết dạng văn bản (text links), biểu ngữ (banner), video và các loại quảng cáo đa phương tiện khác.. Bạn được trả tiền khi khách truy cập xem quảng cáo của bạn và được trả thêm tiền khi họ click vào chúng.

  Tận dụng blog xây dựng ý tưởng kinh doanh: Bạn có thể kinh doanh quần áo hay bất cứ hàng hóa nào, và tận dụng lượng người truy cập ổn định để giới thiệu đến họ các sản phẩm bạn đang có. Hay nói cách khác, biến chúng thành công cụ marketing hiệu quả thông qua khả năng viết lách của bạn.

  Ý tưởng kinh doanh với nghề tự do Freelance viết lách

  Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, ý tưởng kinh doanh này khá dễ kiếm tiền với những người có khả năng viết lách. Người ta có nhu cầu thuê xây dựng trang web và nội dung có sẵn để thuận tiện hơn cho công việc kinh doanh. Một bài viết chuẩn SEO cho 1 website có giá khá cao, từ 30.000đ đến 50.000đ cho 1 bài viết khoảng 700 chữ, hoặc cao hơn. Thậm chí với những bài viết PR có giá lên tới 1.000.000đ 1 bài. Tùy thuộc vào tên tuổi của bạn, vì chính thương hiệu của cá nhân viết bài sẽ làm tăng giá trị cho người đọc, và nội dung bài viết, thậm chí nó có thể lên tới 4.000.000đ 1 bài viết.

  Hoặc với ý tưởng kinh doanh này bạn sẽ làm người trung gian, nhận dự án bài viết sau đó thuê người làm với mức giá thấp hơn, lợi nhuận là phần chênh lệch bạn hưởng. Nhưng điều này khá mất thời gian vì bạn phải chỉnh sửa nội dung cho phù hợp và hay. Đôi khi sửa lại 1 bài viết còn mất nhiều thời gian hơn là việc tự bạn viết chúng.

  Viết bài cho trang bán hàng Sale Page

  Ý tưởng kinh doanh này cho 1 bài viết Review có giá trị không dưới 500.000đ. Một bài viết giới thiệu sản phẩm được đầu tư chất xám, độ logic cao và lôi kéo được nhiều khách hàng luôn được chào đón tại bất cứ trang bán hàng nào.

  Viết bài đánh giá sản phẩm

  Các trang thương mại điện tử bán sản phẩm luôn cần đến nội dung đi kèm với hình ảnh, điều đó không chỉ giúp khách hàng có nhiều thông tin hơn mà còn thuyết phục sự lựa chọn của họ. Ý tưởng kinh doanh này cho bạn 1 mức thu nhập ổn và tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho những người kinh doanh.

  Nếu bạn có khả năng tự tìm mối để viết bài được thì tốt, hoặc còn cách khác mà bạn có thể kiếm tiền bằng công việc viết lách đó là tham gia làm cộng tác viên với các bên dịch vụ viết bài thuê. Bên dịch vụ họ sẽ tìm kiếm nguồn để viết cho mình, bạn chỉ cần tập trung viết sau những order từ bên khách hàng và trả bài.

  Kiếm tiền bằng viết truyện

  Được cho là nghề viết lách hái ra tiền, nhưng ở Việt Nam ý tưởng kinh doanh từ nghề viết truyện chưa thực sự thịnh hành. Còn ở Trung Quốc nó trở thành nghề có mức thu nhập khá cao cho không ít người. Một người đàn ông đã ngạc nhiên khi có nhà xuất bản trả cho anh ta con số đáng mơ ước chỉ cho vài trang truyện "viết chơi" trên mạng weibo. Nếu bạn có năng khiếu nghệ thuật thì hãy thử kiếm tiền bằng viết truyện theo trào lưu xem sao nhé, những thể loại như ngôn tình, tản văn thường khá dễ viết, lại theo kiểu "mỳ ăn liền" nên có rất nhiều người đọc.

  Một trong những site truyện có trả nhuận bút cho tác giả uy tín bậc nhất hiện nay tại Việt Nam là diễn đàn truyện VNO, đây là diễn đàn lớn nhất cả nước trong lĩnh vực viết truyện và hiện tại đang có chương trình tuyển CTV viết truyện kiếm tiền rất hấp dẫn với nội dung cụ thể như sau:

  Thành viên có thể tự do viết chủ đề mình thích, bao gồm cả truyện và miễn cứ có người đọc là bạn sẽ được trả phí dựa trên lượt đọc đó, cái hay của hình thức này là tiền nhuận bút truyện của bạn sẽ được nhận mãi mãi, số tiền trên mỗi lượt đọc tuy không nhiều nhưng nếu bạn viết thực sự viết tốt và có nhiều độc giả hoặc bạn viết được nhiều đề tài và có lượt tìm kiếm nhiều thì số tiền thu được mỗi ngày của bạn sẽ càng nhiều lên thêm.

  Hơn nữa, diễn đàn có tích hợp hệ thống thu phí thành viên, nạp, rút tiền rất thuận lợi cả cho tác giả lẫn độc giả, tác giả có toàn quyền với truyện của mình, có thể cài đặt số tiền phí đọc mỗi chương truyện bao nhiêu tiền là tùy thích, rất hay và quan trọng đối với người viết truyện.

  [​IMG]

  Nếu bạn là 1 tay bút tốt, có thời gian, có ý tưởng hay, bạn có thể đăng ký làm CTV và viết bài kiếm tiền tại diễn đàn đó.

  Hướng dẫn:

  Đăng ký 1 tài khoản theo link sau:

  Đăng ký viết truyện kiếm tiền

  Sau khi đăng ký thành công, các bạn vào email kích hoạt tài khoản và làm theo hướng dẫn được gửi về email cũng như tin nhắn tại diễn đàn đó để được bắt đầu trở thành cộng tác viên và kiếm tiền. Tiền sẽ được chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc quy đổi thành thẻ điện thoại khi bạn yêu cầu rút tiền.

  Đây là bằng chứng tiền thanh toán từ việc viết bài của thành viên diễn đàn VNO:

  1tr xu = 1tr đồng

  [​IMG]

  Trên đây là những cách cơ bản để kiếm tiền với ý tưởng kinh doanh cho người thích viết lách. Công việc khá đơn giản, và cần đến khả năng sử dụng ngôn từ cũng như nghệ thuật "chém gió" của mỗi người. Chúc bạn thành công.
   
Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này